Đề Cử 5 sự thật về Shanks Tóc Đỏ có thể bạn chưa biết

Đề Cử 5 sự thật về Shanks Tóc Đỏ có thể bạn chưa biết 

Shanks đã cản nắm đấm dung nham của Akainu và đỡ đao của Râu Trắng – người đàn ông mạnh nhất thế giới chỉ với một tay. Điều này thì ai cũng biết nhưng những bí mật đằng sau nó thì không phải ai cũng tỏ tường.

Shanks là thuyền trưởng của băng hải tặc Tóc Đỏ một Tứ Hoàng của Tân Thế Giới và là người cứu mạng Luffy nên ông được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng, dù có là người hâm mộ Shanks thì chưa chắc bạn đã để ý đến những chuyện hay ho xung quanh nhân vật này đâu.

Cùng tìm hiểu thôi nào!

1. Sở hữu Haki Bá Vương mạnh nhất

Đề Cử 5 sự thật về Shanks Tóc Đỏ có thể bạn chưa biết
Haoshoku Haki của Shanks hạ gục các thành viên yếu của băng hải tặc Râu Trắng.

Shanks là nhân vật sở hữu Haki Bá Vương mạnh nhất tính đến thời điểm này. Bằng chứng đầu tiên là khi ông sử dụng Haki Bá Vương khiến cho hầu hết thủy thủ đoàn của Râu Trắng ngã gục, chỉ còn những người đứng sau các đội trưởng và Râu Trắng mới có đủ sức theo dõi cuộc nói chuyện xảy ra.

Ngoài ra, trong 1 lần phỏng vấn Oda đã nói rằng: “Nếu như Luffy ở đảo Người Cá đã hạ gục 50.000 cướp biển bằng Haki Bá Vương thì Shanks là 100.000”. Qua đó có thể thấy Haki Bá Vương của Shanks mạnh gấp đôi Luffy.

2. Cướp biển xuất hiện đầu tiên trong manga
Băng hải tặc tóc đỏ.

Shanks chính là tên cướp biển đầu tiên cùng với những thành viên băng Tóc Đỏ xuất hiện ngay ở chap thứ nhất trong manga One Piece. Thế nhưng ở trong anime One Piece thì phải đến tập phim thứ tư anh mới “xuất đầu lộ diện”.

3. Là nhân vật giống với Oda nhất
Shanks là thuyền trưởng băng hải tặc Tóc Đỏ và một trong 4 Tứ Hoàng “tiếng tăm” nhất ở Tân Thế Giới. Ông cũng chính là người đã hy sinh cánh tay để cứu Luffy khỏi con quái vật biển và truyền cảm hứng cho cậu đi theo con đường hải tặc.

Shanks sinh ngày 9 tháng 3. Trong những đoạn hồi tưởng của Luffy về Shanks trong quá khứ, anh 27 tuổi. Khi Luffy bắt đầu chuyến phiêu lưu trên biển cả của mình, anh 37 tuổi và hiện tại anh 39 tuổi. Theo Oda, Shanks là nhân vật giống với chính ông nhất trong One Piece.

4. Được nhiều người nể phục

Shanks là một người hiếm hoi có được sự kính nể của cả hải quân lẫn giới hải tặc. Từ cựu thuỷ sư đô đốc hải quân Sengoku, Đô đốc Akainu tới Râu Đen, ai cũng phải e dè trước sức mạnh lẫn danh tiếng của vị Tứ Hoàng này. Ví dụ như thời điểm Shanks đến rồi tuyên bố kết thúc cuộc chiến ở Tổng bộ Hải Quân Marine Ford và nhận đứng ra tổ chức chôn cất cho Râu Trắng thì Sengoku cũng phải nhượng bộ.

Nhân vật duy nhất có vẻ không coi Shanks ra gì là kẻ tự nhận mình là con trai của Râu Trắng.

5. 6 lần xuất hiện sử dụng cả 3 loại Haki
Trong suốt series One Piece, mặc dù số lần Shanks xuất hiện không nhiều nhưng đã không xuất hiện thì thôi chứ lần “chường mặt” nào anh cũng khiến các fan vô cùng ấn tượng. Thật vậy, chỉ 6 lần xuất hiện ít ỏi nhưng đã thể hiện đủ cả 3 loại Haki, quá “ngầu” luôn.

Shanks đã hy sinh cánh tay để cứu Luffy.

Anh sử dụng Haki Bá Vương khi cứu Luffy thoát khỏi 1 con Vua Biển và hạ gục các thủy thủ đoàn của Râu Trắng trên tàu Moby Dick.

Shanks đỡ cú đấm nham thạch của Akainu để cứu Coby.
Anh đã dùng haki vũ trang và thanh Saber để chặn lại cú đấm nham thạch của Akainu tại Marineford.

Và anh cũng đã dùng Haki quan sát để tránh đòn tấn công của Râu Trắng trên tàu Moby Dick.