Nanbaka – Một cuộc sống vui nhộn trong nhà tù

Nanbaka – Một cuộc sống vui nhộn trong nhà tù 

Cuộc sống của những tội phạm đằng sau song sắt như thế nào nhỉ? Chúng ta sẽ nghĩ đến bạo lực, tra tấn, bất công… Nhưng khi đến với nhà tù Nanba, nơi được mệnh danh là nhà tù an ninh nhất thế giới, mọi chuyện khác xa với những gì chúng ta nghĩ. Cùng cười ra nước mắt với những trò lố của hội tù nhân phòng số 13 khu 13 nhé!Nanbaka – Một cuộc sống vui nhộn trong nhà tù

1. Thông tin Anime
Tên tiếng Anh: Nanbaka

Tên tiếng Nhật: ナンバカ

Số tập: 13

Công chiếu: Ngày 5 tháng 10 năm 2016

Hãng phim: Satelight

Thể loại: Hành động, hài hước

Thời lượng: 23 phút mỗi tập

Đối tượng: Trên 13 tuổi

2. Sơ lược nội dungNanbaka – Một cuộc sống vui nhộn trong nhà tù
Bộ anime hài hước kể về cuộc sống trong tù, cũng như những pha vượt ngục của bốn anh chàng tù nhân phòng số 13 trong nhà ngục an ninh nhất thế giới – Ngục Nanba. Bốn con người với cá tính và tài năng riêng biệt đã là một đội kết hợp hết sức ăn ý, vượt thành công vô số nhà tù, nhưng đến nhà tù Nanba, họ lại gặp trở ngại lớn, chính là Giám sát Hajime. Liệu họ có thể thoát khỏi nhà tù này và đạt được ước mơ của mình không?

Nanbaka – Một cuộc sống vui nhộn trong nhà tù

3. Nhân vật

Juugo (lồng tiếng bởi Yuuto Uemura)Nanbaka – Một cuộc sống vui nhộn trong nhà tù

Vào tù với mã số15, Juugo cực kì tài giỏi trong việc mở bất cứ loại khóa nào, kể cả khóa điện tử, ngoại trừ cái còng của anh, được đặt một cách bí mật lên tay và cổ khi anh ngủ. Anh là người Nhật, có mái tóc đen với những vệt tóc đỏ ở chân tóc. Juugo mắc tật dị sắc, mắt trái màu xanh lá và mắt phải màu tím. Anh là một người rất tự tin, vui vẻ, bốc đồng, mau chán nhưng sẽ trông rất đáng sợ khi đề cập đến khao khát của mình, đó là đi đến tất cả các nhà tù trên thế giới để tìm ra người nào đã lắp những cái còng không thể mở được vào anh. Manh mối duy nhất mà anh nhớ được là người đó là một cai ngục có sẹo phía sau cổ, và anh đã đi khắp các nhà tù trên thế giới để tìm người đó.Nanbaka – Một cuộc sống vui nhộn trong nhà tù

Uno (Lồng tiếng bởi Tetsuya Kakihara)

Tù nhân mã số 11 tại phòng giam 13 này là một người Anh, có bím tóc dài, đội mũ, thích phụ nữ và bài bạc, và thường mang bộ bài theo bên mình. Anh có một linh cảm cực kì tuyệt vời và có thể cá cược về những điều sắp diễn ra và hầu như luôn luôn đúng vì trí thông minh vô địch, kĩ năng quan sát và may mắn. Anh có thể đoán đúng đường đi khi họ bị lạc trong mê cung, hay là đoán đúng vị trí của những vệt tia laser vô hình. Anh rất tử tế và cởi mở (tới mức hơi ngốc luôn).

Rock (Lồng tiếng bởi Airu Shiozaki)Nanbaka – Một cuộc sống vui nhộn trong nhà tù

Tù nhân mã số 69, quốc tịch Mỹ. Anh có mái tóc bờm ngựa, đeo đôi hoa tai lông dài, và là người có thể chất to lớn hơn hẳn các người bạn tù cùng phòng khác của mình. Rock thích đánh nhau, thích ăn và cực kì mạnh (chỉ thua mỗi Hajime). Anh khá là nóng tính và bốc đồng, nhưng rất quan tâm bạn bè mình. Anh thích tất cả các món ăn, nhưng có một sở thích đặc biệt với bánh donut và thịt.

Niko (Lồng tiếng bởi Daiki Kobayashi)Nanbaka – Một cuộc sống vui nhộn trong nhà tù

Có mã số tù nhân là 25, Niko là một anh chàng người Mỹ nhỏ con và hơi ẻo lả với mái tóc màu xanh lá. Cơ thể và khuôn mặt của anh bị băng mắt một nửa bên phải. Anh có một cái còng xích bên chân phải. Anh lớn lên trong khu ổ chuốt và đã chạy thoát khỏi nhiều nhà tù. Thuốc không có tác dụng gì với anh chàng này, thay vào đó lại có những tác động khác thường lên anh. Như là khi bị bắng thuốc an thần lại giúp anh có khả năng thu phục bọn thú vật. Thêm vào đó, cơ thể này của Niko khiến anh mắc nhiều căn bệnh kì lạ, dị ứng khi uống thuốc như là khiến tóc của những người chạm vào anh mọc dài ra cực nhanh. Niko là một người thiếu nghiêm túc và hơi trẻ con. Anh ấy là một fan cuồng anime.

Hajime Sugoroku (Lồng tiếng bởi Tomokazu Seki)Nanbaka – Một cuộc sống vui nhộn trong nhà tù

Giám sát của nhà tù khu 13. Một người đàn ông Nhật Bản trọc đầu, có vết sẹo chữ x trên khuôn mặt, làm việc rất nghiêm túc và thường dễ bực mình với mấy trò hề của các tù nhân phòng số 13. Anh là lý do duy nhất khiến cho các tù nhân phòng 13 không thể vượt ngục thành công được vì anh quá mạnh và thông minh đối với họ. Anh thường ngăn chặn họ ngay trước khi họ tẩu thoát. Hajime có một người em trai tên là Hitoshi. Anh thí cờ shoji và là đai đen judo.

Momoko Hyakushiki (Lồng tiếng bởi Satomi Akesaka)Nanbaka – Một cuộc sống vui nhộn trong nhà tù

Momoko là một nữ cai ngục nghiêm túc đến đáng sợ và có mái tóc xanh dài. Hiện, cô đang theo dói nhất cử nhất động của Juugo vì cha anh là người đáng sợ nhất nhà tù Nanba. Cô ấy yêu Hajime.

Yamato Godai (Lồng tiếng bởi Shunsuke Takeuchi)Nanbaka – Một cuộc sống vui nhộn trong nhà tù

Là phó giám sát viên khu 13, Yamato là một người đàn ông Nhật Bản cao to, cường tráng, rất thân thiện và hơi ngốc, thường cười to. Khả năng xác định phương hướng của anh cực kì tệ và anh thích tập thể dục.

Seitarō Tanabata (Lồng tiếng bởi Keito Okuyama)Nanbaka – Một cuộc sống vui nhộn trong nhà tù

Là người canh gác khu 13, anh thường bị stress vì các tù nhân phòng 13 thường tìm cách vượt ngục. Anh rất dễ rối trí và là mục tiêu bắt nạt của các tù nhân phòng 13. Dù vậy, Seitaro là người rất tốt bụng và làm việc nghiêm túc. Anh có mái tóc xanh dài và khá đẹp trai.

Hitoshi Sugoroku (Lồng tiếng bởi Eishin Fudemura)Nanbaka – Một cuộc sống vui nhộn trong nhà tù

Cậu là người em trai tóc vàng, nữ tính đáng yêu của Giám sát Hajime.