Review Anime Zetsuen No Tempest: The Civilization Blaster

Review Anime Zetsuen No Tempest: The Civilization Blaster Một ngày nọ, 1 cô công chúa mang trong mình sức mạnh phù thủy bị nhốt vào 1 cái thùng và bị đày lên đảo hoang

Một ngày nọ, 1 cô gái trẻ đột nhiên bị sát hại, và không ai biết được thủ phạm là ai

Và vào một ngày, một cuộc chiến nổ ra giữa không gian và thời gian trải dài xuyên suốt bằng sự hận thù và phép thuật được bắt đầu.

Sự tỉnh táo và điên rồ, giác quan và trí tuệ, lòng tin và hi vọng.

Một câu truyện bi kịch về thế giới đầy sự phi lý đã diễn ra.

  • Tên: Zetsuen no Tempest: The Civilization Blaster
  • English: Blast of Tempest
  • Type: TV
  • Episodes: 24
  • Genres: Action, Mystery, Drama, Fantasy, Magic, Shounen, Psychological
  • Tình trạng: Complete

Gia tộc Kusaribe là một gia tộc của các bậc thầy phù thủy nằm dưới sự bảo hộ của “Khởi Nguyên Chi Mộc”. Và công chúa, Hakaze Kusaribe là phù thủy vĩ đại nhất của gia tộc nhưng Samon Kusaribe, một thành viên của gia tộc đã tìm cách hồi sinh “Tuyệt Viên Chi Mộc”, nó là khắc tinh của Khởi Nguyên Chi Mộc và để kiểm soát toàn bộ gia tộc Samon đã nhốt Hakaze vào một cái thùng và đẩy cô vào một hòn đảo đã bị phong ấn nhằm không cho Hakaze can thiệp cũng như sử dụng sức mạnh để ngăn cản mình. Nhưng từ hòn đảo đó Hakaze đã kịp gửi đi một thông điệp, tình cờ người nhặt được nó trên bãi biển là Mahiro Fuwa, một chàng trai trẻ thề sẽ tìm và trả thù kẻ đã giết em gái mình Aika Fuwa, Mahiro đồng ý sẽ giúp Hakaze nếu cô chịu giúp cậu ta tìm ra hung thủ giết em gái mình. Nhưng khi đó Yoshino Takigawa bạn thuở nhỏ của Mahiro tình cờ bị kéo vô cuộc chiến trong một lần bị một cô gái bí ẩn bám theo và suýt bị sát hại nếu ko có Mahiro kịp thời can thiệp.

Sound: 8/10

Đây cũng là phần mà mình khá thích về bộ anime này, anime gồm 24 ep nên sẽ có 2 OP và 2 ED. OP thứ nhất lời bài hát được viết bằng tiếng anh tuy ko phải là bài mình thích nhưng lời hát khá mạnh mẽ, rắn rỏi nếu ai là fan của thể loại nhạc rock sẽ thích bài này, còn ED 1 mang cho ta một cảm giác nhẹ nhàng, sâu lắng và gần như làm mình ngủ gật, làm ta có thể lầm tưởng đây chỉ là 1 bộ anime school life bình thường. Bắt đầu từ OP 2 đã có nhiều sự thay đổi, từ hình ảnh nhịp điệu đã khác đi theo hướng cốt truyện lời hát tuy ko còn mạnh mẽ như lúc đầu nhưng ý nghĩa mà nó mang đến nhiều hơn là lời nhạc, cuối cùng là ED 2 và cũng là bài mà mình thích nhất “Bokutachi No Uta” bài hát vang lên như gợi nhớ về cuộc tình đẹp, những kỉ niệm buồn vui có nhau, cùng nhau nắm tay giữa mùa đông lạnh lẽo, cảm nhận từng nhịp thở hơi ấm của người mình yêu và cuối cùng là trao nhau nụ hôn đầu.

Character: 8.5/10

Yoshino: Một anh chàng bình thường nhưng không tầm thường, có đầu óc biết cách suy luận để đưa ra trong những tình huống khó khăn. Một nhân vật mà xuyên suốt ta tưởng như anh ấy ko có gì đặc biệt nhưng lại vô cùng quan trọng, đóng vài trò then chốt trong nhiều sự kiện.

Mahiro: Anh này thì có vẻ ngoài mạnh mẽ và ngầu hơn Yoshino nhưng đó cũng chỉ là vẻ ngoài, nắm tay anh ấy chắc chắn to hơn não =)), chỉ vì trả thù cho em gái mà bất luận thế giới này có ra sao thì anh cũng không quan tâm.
Hakaze: Một cô công chúa phù thủy đứng đầu gia tộc mang trong mình sức mạnh của Khởi Nguyên vì là người được chọn, tuy cô là người thẳng thắn, thật thà nhưng thực ra thì cô vẫn chỉ là một cô gái ngây thơ như học sinh trung học thế nên cô hay bị phân tâm bởi nhiều thứ và gặp rắc rối khi xử lý những thứ mới lạ mà bản thân chưa hề trải qua bao giờ.

Aika: Một người tưởng chừng như yếu đuối, hình ảnh mờ nhạt nhưng sự xuất hiện của cô và những gì mà cô ấy làm để lại rất nhiều ảnh hưởng về sau này, mình xin phép ko spoil về nhân vật bí ẩn này. Cô cũng hay trích 2 vở kịch nổi tiếng là Hamlet và The Tempest xuyên suốt trong từng kí ức của nhân vật trong bộ phim như thể đó là kịch bản cũng như đó mục tiêu và lí tưởng duy nhất mà cô ấy hướng tới.

Animation: 8/10

Theo mình thì bộ này được đầu tư khá tốt, mặc dù năm sản xuất là 2012, mặc dù có vài đoạn thực sự ko được xuất sắc nhưng như vậy vẫn ôn với mình, BG của bộ phim cũng được thể hiện hài hòa với mỗi cảnh phim.

Enjoyment: 8.5/10

Một bộ mang đậm chất logic liên quan tới thời gian và không gian rất nhiều chả có lí do gì để ko thưởng thức nó cả, tuy những sự kiện xảy ra làm mình tưởng như nhân vật bị ràng buộc phải thực hiện điều đó để bảo toàn những gì xảy ra sau này, sao cho đúng với lịch sử hay đó phải là điều hiển nhiên phải xảy ra nếu ko muốn lịch sử bị bóp méo thì mình vẫn thích cốt truyện mà tác giả gây dựng nên. Toàn bộ câu truyện ta sẽ nghe đi nghe lại rất nhiều những câu trích 2 vở kịch cực kỳ nổi tiếng của William Shakespeare là Hamlet và The Tempest.

Overall: 9/10

psychological + supernatural tại sao lại ko xem nó nhỉ?